Mat Ong, Mat ong Tu Nhien, Mat Ong Nguyen Chat, Sua Ong Chua, Phan Hoa, Mật Ong, Sữa Ong Chúa, Phấn Hoa

Mat Ong Nguyen Chat tu Buon Me Thuot, Mat Ong khong qua nguyen chat 100% khong qua che bien, Mat Ong tu nhien nguyen chat Sua Ong Chua tu nhien, Mat Ong Sữa Ong Chúa Phấn Hoa, Sữa Ong Chua nguyên chất chưa qua chế biến
Công dụng - Mật Ong & Sức Khỏe 12 mẹo uống sữa có lợi cho sức khỏe

                                                                    Sữa là thức uống dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu không dung nạp đúng cách bạn sẽ vô tình phá vỡ những hàm lượng dinh dưỡng có lợi, hơn thế lại biến sữa thành chất có hại cho cơ thể.12 mẹo uống sữa dưới đây sẽ giúp bạn có chế độ ăn uống lành mạnh và hiệu quả.

1. Uống sữa kèm với thức ăn tinh bột

Một số món ăn tinh bột như bánh ngọt nhỏ, cookie có thể trì hoãn thời gian "cư trú" của sữa trong dạ dày. Các men tiêu hóa và dịch vị trong các enzyme thủy phân giúp ruột từ từ đào thải để tạo điều kiện hấp thu tốt hơn.

2. Uống sữa ấm

Uống sữa ấm tốt hơn sữa lạnh và làm cho dạ dày hoạt động tốt hơn, nhờ đó hấp thu cũng hiệu quả hơn.

3. Không đun sữa quá lâu

Không đun sữa quá lâu với lửa nhỏ. Nhiều người cẩn thận thường đun sữa để diệt vi khuẩn, nhưng lại đun với lửa nhỏ khá lâu. Làm vậy thành phần dinh dưỡng trong sữa tươi sẽ bị phá huỷ, làm giảm hiệu quả đối với sức khoẻ.

4. Uống sữa với mật ong

Uống sữa với mật ong là một cách uống tốt cho bệnh thiếu máu và giảm thiểu chứng đau bụng kinh.

5. Uống sữa trước khi đi ngủ

Sữa có chất gây ngủ. Vì vậy, uống sữa trước khi ngủ là thời điểm vàng rất tốt cho sức khỏe của xương cũng như giúp cho giấc ngủ được ngon và sâu hơn.

6. Uống sữa từng ngụm nhỏ

Uống sữa từng ngụm nhỏ sẽ tạo điều kiện cho sữa và các enzyme tiêu hóa hòa quyện với nhau, cho phép sữa lưu lại lâu hơn trong đường tiêu hóa. Do đó giúp hấp thu chất dinh dưỡng được toàn vẹn.

7. Không uống sữa trước và sau khi dùng thuốc

Không uống sữa trước và sau khi dùng thuốc bởi thuốc sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thu sữa. Ngoài ra các thành phần của sữa và thuốc có thể tương tác tạo ra những chất có hại cho cơ thể.

8. Không trộn sữa với nước hoa quả, axit trái cây và trái cây hỗn hợp

Không trộn lẫn nước hoa quả, axit trái cây, sữa và trái cây hỗn hợp vì có thể sinh ra kết tủa protein dẫn đến khó tiêu hóa và hấp thụ.

9. Không cho đường vào sữa lúc sữa đang nóng

Không cho đường vào lúc sữa đang nóng, vì trong sữa bò và đường có chứa lysine sẽ phản ứng khi nhiệt độ cao, sinh ra lysine gốc glucose, chất này có hại cho cơ thể. Cách làm chính xác là để sữa vừa ấm mới cho đường.

10. Không uống sữa sau khi ăn rau bina

Không uống sữa sau khi ăn rau bina. Do sữa giàu protein và canxi, rau bina lại nhiều acid oxalic, cả hai kết hợp với nước để tạo thành canxi oxalate không hòa tan, ảnh hưởng tới đến sự hấp thu canxi.

11. Không được trộn sữa với sô cô la

Không được trộn sữa với sô cô la hoặc dùng chung dưới bất kỳ hình thức nào. Vì sô cô la không chỉ phá hủy các thành phần canxi trong sữa mà còn đánh mất vai trò của chất chống ô xy hóa.

12. Không trộn sữa với cháo hoặc súp gạo

Không trộn sữa với cháo hoặc súp gạo. Vì trong sữa chứa nhiều vitamin A, cháo và súp lại chủ yếu là tinh bột, chúng chứa lipoxygenase, sẽ phá hủy các vitamin A trong sữa.

Theo Gia Đình

 

Các bài viết khác
Loading
Tin tức
Làm Đẹp Tại Nhà với Sữa Ong Chúa – Đơn Giản mà Hiệu Quả Sữa Ong Chúa có hàm lượng dinh dưỡng cao, có thể thúc đẩy Collagen, tái cấu trúc tế bào, tăng cường trao đổi chất 2 chiều. Đắp mặt nạ Sữa ...đọc thêm
Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, KBHoney sưu tầm bài viết dân gian về một loai nước uống rất dễ kiếm và rất dễ làm, uống rất ngon và hoàn toàn vô hại không tác dụng phụ. Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, KBHoney sưu tầm bài viết dân gian về một loai nước uống rất dễ kiếm và rất dễ làm, uống rất ngon và ...đọc thêm
Công dụng
Khỏe mạnh đến mấy mà bỗng dưng có 6 dấu hiệu chết người này, hãy đến bệnh viện ngay vì cơ thể bạn đang gặp nguy hiểm! Đừng bao giờ coi thường những thay đổi, cơn đau đột ngột trên cơ thể. Theo các chuyên gia, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang gặp ...đọc thêm
Cách làm sinh tố bơ mật ong giải nhiệt cơ thể, đẹp cho làn da Sinh tố bơ mật ong là một món đồ uống có chứa nhiều khoáng chất, vitamin và rất giàu dinh dưỡng. Món đồ uống này giúp giải nhiệt, tăng cường ...đọc thêm